มฟล. ร่วมมือวิชาการด้านพยาบาลศาสตร์ กับ วิทยาลัยซานเปโดร ฟิลิปปินส์

ผศ.ดร.ร่มเย็น โกไศยกานนท์ รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง (มฟล.) เปิดเผยว่า เมื่อเร็วๆ นี้ ได้เดินทางไปเยือนฟิลิปปินส์ พร้อมกับคณะผู้บริหารและคณาจารย์ประจำสำนักวิชาพยาบาลศาสตร์ มฟล. เพื่อลงนามบันทึกข้อตกลงทางวิชาการร่วมกับ คณะพยาบาลศาสตร์ วิทยาลัยซานเปโดร (San Pedro College) เมืองดาเวา ระหว่างวันที่ 24-27มกราคม พ.ศ. 2560โดยความร่วมมือในระยะแรกจะมุ่งเน้นไปที่การแลกเปลี่ยนนักศึกษาระยะสั้นเพื่อร่วมเรียนรู้การพยาบาลชุมชน และการแลกเปลี่ยนบุคลากร ตลอดจนการวิจัยร่วม

และในการนี้ได้เยี่ยมชมวิทยาลัยการพยาบาล มหาวิทยาลัยฟิลิปปินส์ โดยมี ศาสตราจารย์ ดร.ลอว์เดส ทีเจโร (Professor Dr Lourdes Tejero) คณบดี และผู้บริหารของวิทยาลัยให้การต้อนรับ บรรยายสรุปการดำเนินงานและนำเยี่ยมชมการดำเนินงานของโรงพยาบาลแห่งมหาวิทยาลัยฟิลิปปินส์ นอกจากนี้ คณะฯ ได้เข้าเยี่ยมคารวะ อุปทูตฯ นายมุนินท ปานิสวัสดิ์ สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงมะนิลา