โครงการสวนพฤกษศาสตร์ จัดกิจกรรม ‘รักษ์น้ำ รักษ์ป่า รักษ์ดิน’ เนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษา ในหลวง ร.10

โครงการสวนพฤกษศาสตร์ มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง (มฟล.) นำโดย ดร.จันทรารักษ์ โตวรานนท์ หัวหน้าโครงการฯ จัดกิจกรรม ‘รักษ์น้ำ รักษ์ป่า รักษ์ดิน’ เมื่อวันศุกร์ที่ 24 กรกฎาคม 2563 เวลา 09.00-12.00 น. ที่บริเวณอ่างเก็บน้ำ มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง เนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษาพระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว ประจำปี 2563 โดยผู้เข้าร่วมกิจกรรมทั้งผู้บริหาร คณาจารย์ และพนักงาน โดยเฉพาะนักศึกษา ที่โครงการฯ ได้ประกาศขออาสาสมัคร ซึ่งมีนักศึกษาสมัครเข้ามาช่วยในโครงการจากทุกสำนักวิชาทั้งนักศึกษาไทย และนักศึกษาต่างชาติ ร่วมกันลำเลียงหน่อกล้วยเพื่อนำไปปลูกบริเวณอ่างเก็บน้ำ
.
ทั้งนี้โครงการสวนพฤกษศาสตร์ ได้เลือกปลูกต้นกล้วยในบริเวณอ่างเก็บน้ำอย่างต่อเนื่องมาระยะหนึ่งแล้ว เพื่อเพิ่มพื้นที่ชุ่มน้ำ หวังให้เป็นส่วนหนึ่งของการปรับสิ่งแวดล้อมให้ดี ให้เป็นองค์ประกอบสำคัญทางระบบนิเวศ ช่วยในการกักเก็บน้ำ รักษาสมดุลของแหล่งน้ำด้วย