มฟล. จัดพิธีถวายผ้ากฐินพระราชทาน สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ประจำปี 2560 ณ วัดป่าซาง อ.แม่จัน จ.เชียงราย

พิธีถวายผ้ากฐินพระราชทาน สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี พระราชทานให้มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง ประจำปีพุทธศักราช 2560 นำไปทอดถวาย ณ วัดป่าซาง ตำบลป่าซาง อำเภอแม่จัน จังหวัดเชียงราย เมื่อวันศุกร์ที่ 20 ตุลาคม 2560 โดยมีคณะผู้บริหาร คณาจารย์ เจ้าหน้าที่ นักศึกษา ผู้นำชุมชน ผู้แทนหน่วยงานภายในจังหวัดเชียงราย และประชาชนในพื้นที่เข้าร่วม โดยพิธีการเริ่มในเวลา 13.50 น. ณ อุโบสถวัดป่าซาง ประธานในพิธี รศ.ดร.วันชัย ศิริชนะ อธิการบดี ถวายความเคารพพระฉายาลักษณ์สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี จากนั้นประธานนำผ้ากฐินไปวางบนพานแว่นฟ้าหน้าพระสงฆ์ จุดธูปเทียนบูชาพระรัตนตรัย ประธานยกผ้ากฐินขึ้นประคอง ว่านโม 3 จบ กล่าวคำถวายผ้ากฐิน วางผ้ากฐินบนพานแว่นฟ้าแล้วยกประเคนพระสงฆ์ พร้อมด้วยเทียนปาฏิโมกข์ จากนั้นพระสงฆ์อปโลกน์และกรานกฐิน พระสงฆ์ครองผ้าไตร ประธานถวายเครื่องบริวารกฐินแด่พระภิกษุผู้ครองผ้ากฐิน ผู้เข้าร่วมพิธีถวายไทยธรรม รองอธิการบดีประกาศแจ้งยอดกฐิน พระสงฆ์อนุโมทนา ประธานกรวดน้ำ กราบลาพระประธาน กราบลาพระสงฆ์ เป็นอันเสร็จพิธี โดยในการถวายผ้ากฐินครั้งนี้ได้มีการรวบรวมปัจจัยมาถวายสมทบการบูรณะและปฏิสังขรณ์เสนาสนะของวัดป่าซางต่อไป

• #มฟล. #อธิการบดี