สโมสรนักศึกษาแพทย์ มฟล. จัดกิจกรรม พาน้องหมอเข้าวัด ฝึกสมาธิปรับใช้กับการเรียนแพทย์

หมวดหมู่ข่าว: ข่าวประชาสัมพันธ์

สโมสรนักศึกษาสำนักวิชาแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง (มฟล.) จัดกิจกรรม “พาน้องหมอเข้าวัด” เมื่อวันพุธที่ 1 กุมภาพันธ์ 2560 ณ วัดป่าเย็นบุญ อ.พญาเม็งราย จ.เชียงราย โดยนักศึกษาแพทย์ชั้นปีที่ 3 ได้มีโอกาสฟังบรรยายธรรมะจาก พระอาจารย์ภูวดล ปิยสีโล เจ้าอาวาสฯ พร้อมทั้งฝึกการเจริญภาวนาโดยการสวดมนต์ นั่งสมาธิและเดินจงกลม ซึ่งได้รับข้อคิดและแนวทางปฏิบัติตนในด้านต่างๆ เพื่อสามารถนำไปประยุกต์ใช้ทั้งในชีวิตประจำวัน การเรียนและประกอบอาชีพต่อไปในอนาคต โดยเฉพาะการฝึกฝนด้านจิตใจ ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญกับการทำงานที่ต้องอุทิศตนเพื่อช่วยเหลือชีวิตเพื่อนมนุษย์ อันเป็นหน้าที่ของว่าที่คุณหมอเหล่านี้