อธิการบดี มฟล. ให้การต้อนรับอธิการบดี ม.วลัยลักษณ์ในโครงการศึกษาดูงาน

หมวดหมู่ข่าว: ข่าวเด่น ข่าวประชาสัมพันธ์

เมื่อวันที่ 28 กันยายน 2563 รองศาสตราจารย์ ดร.ชยาพร วัฒนศิริ อธิการบดีมหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง ให้การต้อนรับ ศาสตราจารย์ ดร.สมบัติ ธำรงธัญวงศ์ อธิการบดี มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ พร้อมด้วยคณะผู้บริหารจากมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ (รวม 29 ท่าน) รวมถึงผู้บริหารและคณาจารย์จากโรงเรียนในสังกัดศูนย์สอบมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ (รวม 51 ท่าน) ได้แก่ ผู้บริหารโรงเรียนประจำสนามสอบ จังหวัดนครศรีธรรมราช 20 ท่าน, จังหวัดสุราษฎร์ธานี จำนวน 20 ท่าน, จังหวัดชุมพร จำนวน 8 ท่าน และจังหวัดระนอง จำนวน 3 ท่าน รวมทั้งสิ้น 80 ท่าน ในโครงการศึกษาดูงาน เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสิทธิผลในการปฏิบัติงานที่มีคุณภาพและทันกับการเปลี่ยนแปลงของสังคมในปัจจุบัน ทั้งนี้ รศ.ดร.นันทนา คชเสนี รองอธิการบดี อ.ดร.พฤทธิ์ พุฒจร ผู้ช่วยอธิการบดี และ ผศ.สุกัล กฤตลักษณ์ หัวหน้าสำนักงานส่งเสริมและพัฒนาวิชาการ ร่วมให้การต้อนรับ

ทั้งนี้คณะศึกษาดูงานได้เข้าเยี่ยมชม MFU Learning Innovatio Hub (MLI) และโครงการพัฒนาและวิจัยนวัตกรรมการเรียนรู้ดิจิทัล มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง (MFU Digital Learning) โดยมีอาจารย์ ดร. นิกรณ์ หร่องบุตรศรี และอาจารย์ ว่าที่ร้อยตรี ดร.เจริญชัย วงศ์วัฒน์กิจ อาจารย์สำนักวิชาเทคโนโลยีสารสนเทศ พร้อมนักศึกษาในโครงการร่วมสาธิตและนำเสนอผลงานเทคโนโลยีและนวัตกรรมการศึกษาสมัยใหม่ ได้แก่

1. ระบบการเรียนรู้แบบ Virtual Reality

2. เกมเพื่อการเรียนรู้แบบมีปฏิสัมพันธ์

3. ชุดอุปกรณ์ฝึกปฏิบัติต้นแบบ

4. ระบบการเรียนรู้แบบปรับเหมาะ

5. หุ่นยนต์เพื่อการเรียนรู้แบบ STEM

6. ฐานการเรียนรู้แบบ Serious Play

7. เกมกระดานเพื่อการเรียนรู้แบบมีปฏิสัมพันธ์

ในเวลาเดียวกันผู้บริหารโรงเรียนประจำสนามสอบมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ได้รับฟังการประชาสัมพันธ์หลักสูตร ระดับปริญญาตรี โดยเจ้าหน้าที่ฝ่ายแนะนำหลักสูตร ส่วนประชาสัมพันธ์

นอกจากนี้ยังได้เข้าเยี่ยมชมการบริหารจัดการสถานที่ภายในมหาวิทยาลัย อาทิ โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง (การแพทย์บูรณาการ) ศูนย์กีฬามหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง ศูนย์ภาษาและวัฒนธรรมจีนสิรินธร วิหารพระเจ้าล้านทองเฉลิมพระเกียรติฯ

ชมประมวลภาพได้ที่นี่