มฟล. เข้าร่วมกิจกรรมจิตอาสา “ปณิธานความดี ทำดีเริ่มได้ที่ใจเรา” พัฒนาทำความสะอาดศาสนสถาน วัดภูมิพาราราม

เมื่อวันอังคารที่  27 ตุลาคม  2563  เวลา 08.30 น.-10.30 น. มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง (มฟล.) นำโดย รศ.ดร.ชยาพร วัฒนศิริ อธิการบดี เป็นประธานในพิธี พร้อมด้วยรองอธิการบดี ดร.พนม วิญญายอง ดร.พรรณรวี พรหมนารท และผู้บริหาร คณาจารย์ เจ้าหน้าที่ นักศึกษา และประชาชนจิตอาสา เข้าร่วมกิจกรรมจิตอาสา “ปณิธานความดี ทำดีเริ่มได้ที่ใจเรา” พัฒนาทำความสะอาดศาสนสถาน ณ วัดดภูมิพาราราม อ.เมือง จ.เชียงราย โดย ผศ.สุกัล กฤตลักษณ์วงศ์ วิทยากรจิตอาสา 904 หลักสูตรพื้นฐาน รุ่นที่ 1/62รหัส ข-071 สังกัดกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม กล่าวรายงาน

จากนั้นผู้เข้าร่วมกิจกรรม ร่วมกันพัฒนาทำความสะอาดศาสนสถาน เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล เนื่องในวันคล้ายวันสวรรคต พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร 13 ตุลาคม 2563 และเนื่องในวันคล้ายวันสวรรคต พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว 23 ตุลาคม 2563 โดยร่วมกันทำความสะอาดพื้นผิวลานพระแม่กวนอิม บันไดทางขึ้นเจดีย์ ห้องน้ำวัดภูมิพาราราม โดยได้รับการสนับสนุนรถบรรทุกน้ำสำหรับฉีดล้างถนนจากมหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง

ทั้งนี้ วิทยากรจิตอาสาได้ปฏิบัติหน้าที่ในการซักซ้อมการควบคุมแถว ผูกผ้าพันคอจิตอาสา ตลอดจนการปฏิบัติต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับจิตอาสาให้ผู้เข้าร่วมกิจกรรมได้ทราบและปฏิบัติด้วยความถูกต้อง พร้อมเพรียง โดยผลปฏิบัติการเป็นไปด้วยความเรียบร้อย