หน่วยให้บริการสนับสนุนนักศึกษาพิเศษ มฟล. ร่วมงาน “เด็กพิการเรียนไหนดี'64 ตอน ปั้นฝันเป็นตัว” พร้อมรับนักศึกษาพิเศษ

มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง (มฟล.) โดย หน่วยให้บริการสนับสนุนนักศึกษาพิเศษ (Disability Support Services - DSS) ร่วมงาน “เด็กพิการเรียนไหนดี'64 ตอน ปั้นฝันเป็นตัว” อันเป็นส่วนหนึ่งของมหกรรมแนะแนวการศึกษาต่อระดับชั้นอุดมศึกษาและอาชีวศึกษาสำหรับนักเรียนพิการ จัดโดย สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) ร่วมกับ กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม และบริษัท กล่องดินสอ จำกัด เมื่อวันที่ 21 ตุลาคม 2563 ณ ทรู ไอคอน ฮอลล์ ชั้น 7 ศูนย์การค้าไอคอนสยาม มีนักเรียนทุกประเภทความพิการที่ต้องการโอกาสศึกษาต่อในระดับที่สูงขึ้นเข้าร่วมกว่า 300 คน โดย มฟล. ได้ร่วมออกบูธแนะแนวการศึกษาต่อกับกลุ่มนักเรียนพิเศษ มีนักเรียนให้ความสนใจจำนวนมาก ด้วยเป็นอีกมหาวิทยาลัยหนึ่งที่มีความพร้อมในการสนับสนุการนักศึกษาพิเศษที่มีความบกพร่องทางด้านร่างกาย แต่มีความสามารถในการเล่าเรียน ซึ่งปัจจุบันมีนักศึกษาพิการกำลงศึกษาอยู่ในมหาวิทยาลัยในหลายสำนักวิชา และหลายคนก็ได้เร็จการศึกษาไปแล้ว

ขอบคุณภาพ : จากเว็บไซต์ สสส. และ bluechip online