มฟล.ถวายผ้าพระกฐินพระราชทาน ประจำปี 2563

มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง (มฟล.) ถวายผ้าพระกฐินพระราชทาน ประจำปี 2563 ที่วัดสันหนองบัว ตำบลเม็งราย อำเภอพญาเม็งราย จังหวัดเชียงราย
.
มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง ได้ดำเนินการขอรับผ้ากฐินพระราชทานจากสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี และนำไปทอดถวายพระสงฆ์ที่จำพรรษาตามพระอารามหลวงต่างๆ ถือเป็นภารกิจด้านการทำนุบำรุงศิลปวัฒนธรรมที่มหาวิทยาลัยถือปฏิบัติสืบต่อกันมาเป็นประจำ
.
สำหรับการถวายผ้าพระกฐินพระราชทานในปี พ.ศ. 2563  นำโดย รศ.ดร.ชยาพร วัฒนศิริ อธิการบดี พร้อมด้วยคณะผู้บริหารและพนักงาน นำผ้าพระกฐินพระราชทานไปถวายแด่พระสงฆ์ ณ วัดสันหนองบัว ตำบลเม็งราย อำเภอพญาเม็งราย จังหวัดเชียงราย เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 28 ตุลาคม 2563 โดยได้มีพิธีฉลองสมโภชกฐินพระราชทานในช่วงเย็นวันอังคารที่ 27 ตุลาคม 2563
.
โดยทุกปีมหาวิทยาลัยได้รับความร่วมมือจากผู้บริหาร บุคลากร และนักศึกษา ร่วมถวายผ้ากฐิน พร้อมรวบรวมปัจจัยมาถวายสมทบการบูรณะและปฏิสังขรณ์เสนาสนะ เป็นจำนวนเงินทั้งสิ้น 719,205 บาท