มฟล. จัดเทศกาลลอยกระทง ยี่เป็ง ประจำปี 2563

มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง (มฟล.) จัดกิจกรรมยี่เป็ง มฟล. ประจำปี 2563 หรือเทศกาลลอยกระทง โดยเป็นการเปิดโอกาสให้นักศึกษาและบุคลากรได้ร่วมสืบสานประเพณีอันดีงามของไทย โดยมีการจัดสถานที่ให้ลอยกระทงได้ บริเวณสระน้ำ ด้านข้างอาคาร M-Square และมีกิจกรรมพิเศษในคืนวันศุกร์ที่ 30 ตุลาคม 2563 ซึ่งมีกิจกรรมหลากหลาย ทั้งการประกวดกระทงประเภทสวยงาม ประกวดกระทงประเภทสร้างสรรค์ ซุ้มสอยดาว ซุ้มโคมไฟสำหรับถ่ายภาพประทับใจ การแสดงนาฏศิลป์ ดนตรีไทยและสากลจากนักศึกษา และร่วมกันลอยกระทงและประทีป ปิดท้ายด้วยการเดิมชมตลาดนัดช็อปและชิม นับเป็นกิจกรรมที่สร้างความประทับใจอีกหนึ่งปี โดยในปีนี้ได้มีการขอความร่วมมือในการงดปล่อยโคมลอย งดจุดพลุและดอกไม้ไฟในพื้นที่มหาวิทยาลัย