MFU Wellness Center จัดอบรมผู้นำชุมชนรุ่น 1

หมวดหมู่ข่าว: Update - Wellncess Center SDG03 SDG11 SDG17 ข่าวเด่น

เมื่อเร็ว ๆ  นี้ โครงการศูนย์บริการสุขภาพแบบครบวงจรแห่งภาคเหนือและอนุภูมิภาคลุ่มแม่น้ำโขง มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง (MFU Wellness Center) จัดอบรม “ผู้นำชุมชน/ตัวแทนชุมชนเพื่อเป็นผู้นำการเปลี่ยนแปลงในการดูแลสุขภาพแบบองค์รวม” ครั้งที่ 1 ณ ห้อง 302 อาคารพลตำรวจเอกเภา สารสิน มฟล. โดยมีผู้นำชุมชน/ตัวแทนชุมชนเข้าร่วมจำนวนมาก

การอบรมดังกล่าวได้รับเกียรติจากอาจารย์วิมลมาศ จันทร์เชื้อ อาจารย์ภาควิชาการพยาบาลอนามัยชุมชน สุขภาพจิตและการพยาบาลจิตเวช คณะพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยพะเยา บรรยายในหัวข้อ “การดูแลสุขภาพแบบองค์รวมในฐานะผู้นำด้านสุขภาพ” และ “บทบาทของผู้นำสุขภาพในการชะลอความเสื่อมทุกช่วงวัย” และยังได้รับเกียรติจาก อาจารย์ศิริกูล กล่ำกูล อาจารย์แพทย์แผนไทยประยุกต์ มฟล. คณะกรรมการออกข้อสอบสาขาวิชาการแพทย์แผนไทยประยุกต์ สภาการแพทย์แผนไทย และคณะกรรมการพัฒนาตำราการนวดไทยแบบราชสำนัก สภาการแพทย์แผนไทย บรรยายในหัวข้อ “การส่งเสริมสุขภาพในชุมชน ด้านคลื่นเสียงและดนตรีบำบัด”

• 1998 ครั้ง