ปรัชญาของหลักสูตร
หลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาโลจิสติกส์เกษตรและอาหาร มุ่งสร้างบัณฑิตตามปรัชญาการศึกษา การเรียนรู้จากการปฏิบัติจริง (Learning by doing) ให้บัณฑิตมีความรู้ความสามารถในด้านเทคโนโลยีการจัดการผลิตผลเกษตร และอาหาร ร่วมกับการจัดการโลจิสติกส์ เพื่อแก้ปัญหาและเพิ่มมูลค่าในโซ่อุปทานเกษตรและอาหารอย่างยั่งยืน ตลอดจนสามารถประยุกต์ความรู้และทักษะการทำงานได้เหมาะสม สอดคล้องกับกฎระเบียบและมาตรฐานสากล
วัตถุประสงค์ของหลักสูตร
เพื่อผลิตบัณฑิตที่มีความรู้ความสามารถดังนี้
- มีความรู้ด้านวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยีหลังการเก็บเกี่ยว และการจัดการโลจิสติกส์ ที่กี่ยวข้องกับโซ่อุปทานเกษตรและอาหาร
- สามารถแก้ไขปัญหาในโซ่อุปทานเกษตรและอาหาร โดยคำนึงถึงผลต่อสังคม เศรษฐกิจ และสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืน
- สามารถปฏิบัติตามกฏระเบียบ ข้อกำหนด และมาตรฐานสากล ที่เกี่ยวข้องกับสินค้าเกษตร อาหาร และโลจิสติกส์
- มีทัศนคติเชิงบวก พร้อมปรับตัวและทำงานได้ตลอดโซ่อุปทานเกษตรและอาหาร